约搏单双www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Kim loại quý đã có khởi đầu lạc quan cho năm 2023, khi ghi nhận 6 tuần tăng liên tiếp và hiện giao dịch quanh đỉnh 9 tháng, với 1.927 USD một ounce. Tuy nhiên, giới phân tích cho biết nhà đầu tư vẫn chưa tham gia thị trường.

Dù giá vàng đã tăng hơn 5% năm nay, số liệu từ quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares cho thấy nhu cầu của các quỹ ETF vàng vẫn đang tiếp tục giảm. Tính đến ngày 19/1, số vàng SPDR Gold Shares nắm giữ đã giảm 5,21 tấn.

Khảo sát cuối tuần này của Kitco với các nhà phân tích, giám đốc ngân hàng, chuyên viên giao dịch cũng cho thấy 53% dự báo giá tuần tới giảm. 16% cho rằng giá tăng và 32% kỳ vọng giá đi ngang.

Diễn biến giá vàng thế giới từ đầu năm 2023. Biểu đồ: CNBC

Dù phần lớn khẳng định giá vàng sẽ tăng trong dài hạn, nhiều người cho rằng, phiên họp chính sách tuần tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạo ra nhiều rủi ro trên thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể muốn bán ra chốt lời ở mức giá hiện tại. Với những người muốn tham gia thị trường, lời khuyên của giới phân tích là không nên vào ở mức giá hiện tại.

Phần lớn nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần tới sẽ chịu sức ép bán, do thị trường có thể đang đánh giá thấp lập trường thắt chặt của Fed. Hiện tại, thị trường dự báo Fed tăng 25 điểm cơ bản (0,25%) trong phiên họp tuần tới và tăng thêm một lần nữa trong tháng 3 rồi mới ngừng hẳn. Thậm chí, Fed được kỳ vọng giảm lãi sớm nhất là từ tháng 9.

Dollar Index đã giảm 10% kể từ khi lập đỉnh 20 hồi tháng 9/2022. USD yếu đi do thị trường kỳ vọng Fed giảm tốc độ nâng lãi suất.

Trong dài hạn, dự báo của các nhà phân tích với vàng vẫn rất lạc quan. Tuần này, Bank of America ra báo cáo cho thấy kim loại quý được kỳ vọng là tài sản đầu tư chính trong 3 năm tới.

Tháng 11/2022, quỹ đầu tư châu Âu HANetf cũng khảo sát người dân châu Âu và các quỹ đầu tư Anh. Theo đó, 89% người tham gia cho biết dự định tăng mua vàng.

环球UG官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:约搏单双(www.eth0808.vip):Giá vàng thế giới tuần tới được dự báo giảm
发布评论

分享到:

ug610登陆(www.ugbet.us):山东搭建教师职称“直评”通道
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。